Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp – MAC Cafe

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: MAC cafe
  • Địa chỉ: KĐT Thống Nhất, Nam Định
  • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc
  • Phong cách thiết kế: Phong cách công nghiệp (industrial)
  • Tổng số tầng: 2 tầng
  • Diện tích: tầng 1 – 190m2; tầng 2 – 100m2
  • Năm thực hiện: 2021

XEM THIẾT KẾ NỘI THẤT MAC CAFE
Nội thất quán cafe được thiết kế theo phong cách công nghiệp. Song, nếu tấm vỏ bao bọc bên ngoài là những hình học đa giác, đa dạng thì nội thất lại dịu dàng, gần gũi và yên tĩnh hơn rất nhiều.

XEM NGAY

Bản thiết kế hoàn hảo khi tìm đúng người “Tâm đầu ý hợp”

Chủ đầu tư MAC cafe là một người nhạy bén, biết nắm bắt xu thế và có tư duy kinh doanh bền vững. Ngay khi ý tưởng được nhen nhóm, anh đã hướng tới những giá trị, trải nghiệm sẽ mang lại cho các vị khách của mình. Đó không chỉ là chất lượng dịch vụ và đồ uống, mà còn cả không gian trang trí, setup.

Anh chia sẻ:

“Tôi chấp nhận đầu tư thiết kế, vì đó là việc quan trọng để định hình phong cách và không gian chất cho quán cafe. Thế nhưng để đạt đến mức hoàn hảo, điều quan trọng ở đây là phải tìm kiếm người Tâm đầu ý hợp. Người đó cần hiểu ý đồ của mình. Rồi đủ sức truyền tải nó thông qua nét vẽ khối hình. Chỉ khi KTS hiểu được ý đồ của chủ đầu tư, kết hợp nó với trí óc sáng tạo và kinh nghiệm thực tế thì mới có một công trình hoàn hảo”.

Là công ty có nhiều dự án thiết kế kiến trúc tại Nam Định, Kiến trúc Tây Hồ được anh tin tưởng, lựa chọn đồng hành. Mặc dù làn sóng đại dịch thứ 4 rất căng thẳng, KTS Đoàn Tú không thể trực tiếp gặp gỡ. Thế nhưng dự án vẫn hoàn thành đúng tiến độ nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công cụ online hỗ trợ và nắm rõ địa hình khu vực.

Kiến trúc quán cafe MAC – Phong cách công nghiệp ấn tượng

Quán cafe MAC thiết kế theo phong cách công nghiệp (industrial). Kiến trúc mặt tiền được lắp ghép bởi những hình khối đa giác, đa dạng, đan xen nhau tạo nên sự độc đáo và cá tính cho quán cafe.

Về thẩm mỹ, quán Cafe MAC có xu hướng tuân theo triết lý của kiến trúc hiện đại. Được thể hiện bằng cách ưu tiên chức năng hơn là sự thịnh vượng về trang trí. Vì vậy, ta sẽ thấy xuyên suốt toàn bộ khối kiến trúc chỉ có sự xuất hiện của 3 gam màu: trắng – gạch nung và đen. Song, chính điều đó lại làm nên sự khác biệt và hấp dẫn riêng biệt so với những công trình lân cận.

mau-thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-cong-nghiep-dep (1)

Phối cảnh kiến trúc quán cafe MAC bất đối xứng. Nó toát lên tinh thần phóng khoáng và đa chiều của chính chủ đầu tư.

mau-thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-cong-nghiep-dep (2)

Mặt tiền được hoàn thiện bởi các mảnh thép lỗ đan xen, lấy cột thép chắc chắn làm khung đỡ. Nó vừa có tác dụng lấy sáng, lấy gió tự nhiên. Lại tăng thêm sự hứng thú với người quan sát. Chính vật liệu đã tạo nên tiếng nói riêng cho công trình.

mau-thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-cong-nghiep-dep (3)

Quán cafe có diện tích rộng lớn, nằm ngay giữa ngã tư đường lớn trong KĐT Thống Nhất. Sở hữu thêm kiến trúc độc đáo sẽ là điểm nhấn gây ấn tượng với khách hàng.

mau-thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-cong-nghiep-dep (4)

Những mảng hình học lắp ghép một cách ngẫu nhiên có chủ ý của KTS Đoàn Tú trải dọc theo 2 mặt tiền càng hiện hữu rõ phong cách kiến trúc công nghiệp.

mau-thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-cong-nghiep-dep (5)

MAC cafe sở hữu tầm nhìn rộng rãi. KTS đã tận dụng vật liệu để tạo nên những góc View đẹp cho khách hàng khi ngồi bên trong quá.

mau-thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-cong-nghiep-dep (6)

Một số bàn cafe nhỏ được bố trí ngay bên ngoài mặt tiền chính dành cho những ai muốn tận hưởng bầu không khí bên ngoài.

mau-thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-cong-nghiep-dep (7)

Thép lỗ có tác dụng lấy sáng. Nhưng để đảm bảo an toàn, KTS tính toán thêm một lớp kính cường lực phía trong.

mau-thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-cong-nghiep-dep (8)

Lớp kính trong suốt, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và cảm giác của khách hàng.

Biến ý tưởng của bạn thành hiện thực với Kiến trúc Tây Hồ

Giờ đây, xu hướng của con người khi tìm đến quán đã không chỉ để mua một tách cafe nóng hổi. Mà còn là dịp để tận hưởng, trải nghiệm không gian; tìm kiếm chốn riêng tư hoặc nơi để trò chuyện, tán gẫu với bạn bè, đồng nghiệp… Bởi vậy, văn hóa cafe ở các thành phố lớn của chúng ta đã đạt đến một tầm cao mới.

Và để bắt kịp xu thế cũng như đẩy mạnh khả năng cạnh tranh, tư duy mô hình kinh doanh quán cafe cũng phải thay đổi. Trong đó, thiết kế kiến trúc quán cafe phong cách công nghiệp chỉ là một ý tưởng phù hợp với một mô hình cụ thể. Nó không đồng nghĩa với việc áp dụng đại trà.

Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh khác và đang muốn triển khai xây dựng? Đội ngũ KTS dày dặn kinh nghiệm nhất của Kiến trúc Tây Hồ sẽ đồng hành cùng bạn, biến ý tưởng thành hiện thực.

Liên hệ ngay để được tư vấn, nhận báo giá miễn phí: 0703.555.655

XEM THIẾT KẾ NỘI THẤT MAC CAFE
Nội thất quán cafe được thiết kế theo phong cách công nghiệp. Song, nếu tấm vỏ bao bọc bên ngoài là những hình học đa giác, đa dạng thì nội thất lại dịu dàng, gần gũi và yên tĩnh hơn rất nhiều.

XEM NGAY

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi