Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền – Chị Thủy, Nam Định

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Mr. Phú & Mrs. Thủy
  • Địa chỉ: Lô đất CL41 KĐT Mỹ Trung, P Lộc Hạ, TP Nam Định
  • Loại hình: Biệt thự
  • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc
  • Số tầng: 2 mặt tiền
  • Phong cách: Phong cách thiết kế tân cổ điển mái thái
  • Diện tích đất: 96m2
  • Diện tích xây dựng: 316m2
  • Giá trị thiết kế kiến trúc: 79.000.000 đồng
  • Thực hiện: KTS Đoàn Tú, KTS Phạm Long

Làm nhà: chọn người hay chọn mẫu?

Căn biệt thự tân cổ điển của anh chị Phú – Thủy là một công trình đáng tự hào của Kiến trúc Tây Hồ tại Nam Định.

Trong một dịp đi qua khu Thống Nhất, Nam Định, anh chị Phú Thủy bắt gặp căn biệt thự tân cổ điển nổi bật giữa ngã ba đường (Biệt thự 2 mặt tiền nhà chị Thủy). Sở hữu thế đất tương tự, gu thẩm mỹ lại có phần tương đồng, anh chị quyết định vào gõ cửa chủ nhà để xin contact đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, do không quen biết nên chủ nhà có phần cẩn trọng. Chỉ gợi ý anh chị lên mạng search Kiến trúc Tây Hồ.

Tham quan 1 vòng website với các dự án thiết kế biệt thự tại Nam Định, anh chị Phú Thủy càng tin tưởng và quyết định lựa chọn Kiến trúc Tây Hồ để đồng hành hoàn thiện công trình ấp ủ đã lâu của cả hai vợ chồng. Thông tin về các dự án thiết kế biệt thự tại Nam Định, bạn có thể xem tại đây: https://kientructayho.vn/thiet-ke-biet-thu-tai-nam-dinh/

mau-thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-dep-1

Có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra xoay quanh chủ đề “Làm nhà: nên chọn người trước hay chọn mẫu trước”?. Ở đây, chúng tôi không đi sâu bàn luận. Chỉ xét riêng dự án của anh chị Phú Thủy, họ đã chọn mẫu trước. Thế nhưng chỉ thực sự bị “mềm lòng” khi được tiếp xúc trực tiếp với người đứng sau lên ý tưởng, bản vẽ hoàn thiện công trình.

Phối cảnh 3D mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền tại Nam Định

Căn biệt thự 2 mặt tiền được thiết kế theo phong cách tân cổ điển mái thái nhưng có phần giản lược các chi tiết rườm rà. Nhờ đó, tổng thể công trình thêm phần thanh thoát, nhẹ nhàng và tươi trẻ hơn.

mau-thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-dep-2

Anh chị Phú Thủy sở hữu thế đất lô góc phố với 2 mặt tiền kéo dài. Thuận tiện cho việc đi lại, kinh doanh buôn bán. Hơn nữa còn được dịp “khoe” trọn phần kiến trúc 2 mặt tiền độc đáo của công trình. Tuy nhiên, thiết kế nhà bị xéo góc không hề đơn giản. Vì nếu không xử lý khéo léo, vô tình sẽ bị phạm phong thủy, tạo thành góc chết hoặc lãng phí không gian sử dụng.

Bản thân gia chủ hiểu rõ điều này. Chính vì vậy, ngay từ đầu đã có phần kén tắm khi chọn đơn vị thiết kế. Và chỉ thực sự tin tưởng Kiến trúc Tây Hồ khi tận mắt nhìn thấy công trình biệt thự của chị Thủy tại Thống Nhất, Nam Định.

mau-thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-dep-3

KTS Đoàn Tú đưa ra ý tưởng xử lý khéo léo nhà bị xéo góc bằng cách tận dụng phần góc chéo đó làm cầu thang bộ di chuyển. Các cạnh tường xây cao, kín khít nhưng giống nửa hình lục giác với 3 cạnh bo vào nhau, uốn theo chiều của góc cắt. Đường giao cắt phía trong nối thẳng với tường nhà hai bên. Do đó, ngoại trừ khu vực thang di chuyển, các không gian khác của nhà đều vuông vắn, dễ dàng sắp xếp các khu vực chức năng.  (Điều này được thể hiện rất rõ tại bản vẽ công năng mặt bằng 2D phía dưới).

Để tận dụng tối đa diện tích cầu thang rộng rãi, bên dưới chân thang các tầng, KTS Kiến trúc Tây Hồ còn bố trí thêm nhà WC. Như vậy, diện tích của các khu vực chức năng phía trong được cơi nới thêm rộng ra.

mau-thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-dep-4

Cầu thang từ tầng 1 sử dụng nhiều kính cường lực trong suốt. Lớp kính có tác dụng lấy sáng hiệu quả cho ngôi nhà. Không chỉ riêng gì thang đi mà hầu hết các phòng đều dùng cửa kính cường lực khung nhôm xingfa màu đen. Ánh sáng tự nhiên ngập tràn tất cả căn phòng, mang theo sinh khí cho các thành viên trong gia đình.

Mặt tiền có diện tích hẹp hơn dùng làm cửa ra vào phương tiện. Mặt tiền chính rộng rãi, quay đúng hướng Đông – Nam. Nhờ đó, giải quyết tốt các yếu tố phong thủy của thế đất.

mau-thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-dep-5

Nhà không phải là các lớp bê tông xếp chồng lên nhau, rồi tùy tiện đặt thêm vài cửa sổ, lan can, hệ mái. Mà nó phải hợp gu với người sở hữu. Không chỉ vậy, nhà cũng thực sự “hô hấp” như một con người. Đó là các luồng khí trong nhà có sự tương tác qua lại lẫn nhau; sinh ra năng lượng, hấp thụ và tỏa nhiệt thông qua bề mặt vật liệu, tiêu cảnh trang trí… Đó là quan điểm thiết kế biệt thự của KTS Kiến trúc Tây Hồ.

Chính vì vậy, giếng trời, ban công, cửa sổ, cây xanh… luôn được KTS trú trọng trong từng không gian kiến trúc biệt thự chị Thủy. Vì đây là các yếu tố góp phần bổ trợ và điều hòa sinh khí cho ngôi nhà.

Mặt bằng công năng nội thất biệt thự 2 mặt tiền chị Thủy

mau-thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-dep-6Công năng mặt bằng tầng 1: sảnh, phòng khách, phòng ăn + bếp nấu, phòng ngủ 1, giếng trời, gara ô tô, thang đi.

mau-thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-dep-7Công năng nội thất tầng 2:  phòng ngủ 2, phòng ngủ master, phòng sinh hoạt chung, giếng trời, thang đi.

mau-thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-dep-8Bố trí công năng tầng tum: sân phơi (20m2), giếng trời (8m2), sân ngoài trời nướng BBQ (28m2), 1 phòng dự phòng rộng 24m2.

Đã có kinh nghiệm thiết kế biệt thự tân cổ điển, lại có phần hiểu rõ thế đất tại Nam Định cũng như kiểu đất lô phố xén góc. Vì thế dự án thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền tại KĐT Mỹ Trung, Nam Định nhanh chóng được hoàn thiện chỉ sau hơn 1 tháng. Gia chủ hết sức hài lòng, còn bản thân Kiến trúc Tây Hồ lại cảm thấy vô cùng may mắn khi được anh chị tin tưởng, giao phó trách nhiệm tô điểm cho tổ ấm của mình.

thi-cong-hoan-thien-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien thi-cong-hoan-thien-biet-thu-tan-co-dien-2-mat-tien-2

Hồ sơ thiết kế được bàn giao cho gia chủ vào tháng 5. Hiện tại công trình đang bước vào giai đoạn thi công. KTS Đoàn Tú trực tiếp giám sát tác quyền để kịp thời kiểm tra, giải thích hoặc xử lý các vướng mắc, thay đổi, phát sinh thêm khi xây nhà. Đảm bảo công trình hoàn thiện đi đúng hướng thiết kế 3D cũng như mong muốn của chủ đầu tư.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi