Blog đơn

Thiết kế biệt thự phố tân cổ điển – anh Hà, Nam Định

Dự án đã thực hiện, Dự án thiết kế: Biệt thự, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất: Biệt thự

Kiến trúc Tây Hồ hoàn thành dự án thiết kế biệt thự phố phong cách tân cổ điển. Chủ đầu tư: anh Hà, thành phố Nam Định.

Thông tin dự án

  • Khách hàng: anh Hà
  • Địa chỉ: đường Nguyễn Chí Thanh, KĐT Thống Nhất, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.
  • Diện tích đất: 145m2
  • Tổng diện tích xây dựng sàn: 520m2
  • Thời thi công: 7 tháng
  • Chi phí xây dựng: 3,5 tỷ

Biệt thự tân cổ điển mang đậm dấu ấn thiết kế phương Tây điển hình ở các nước như Pháp, Italia, Tây Ban Nha… Sau quá trình khảo sát địa lý, lắng nghe những mong muốn của anh Hà, đội ngũ KTS Kiến trúc Tây Hồ đã bàn giao hồ sơ dự án đúng thời hạn. Thiết kế tổng thể đẹp, sang trọng, một số chi tiết được giản lược để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ kết hợp với không gian nội thất được chăm chút, tỉ mỉ đến từng chi tiết tạo nên một không gian sống hoàn hảo và lý tưởng cho gia đình anh Hà tại thành phố Nam Định.

Đây là mẫu thiết kế nằm trong album Những thiết kế biệt thự đẹp nhất 2019 của Kiến trúc Tây Hồ.

Phối cảnh kiến trúc

Quy mô lớn, mặt tiền là những hàng cột dài, thẳng tắp, không cầu kỳ, không nhấn mạnh vào họa tiết nhỏ mà thường tập trung khắc tạc những hình khối với cảm giác cổ kính và uy nghi chính là phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển mà anh Hà mong muốn sở hữu trao đổi với KTS Công ty Kiến trúc Tây Hồ.

thiet-ke-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-1Tổng thể biệt thự anh Hà được thiết kế với 4 tầng, vẫn là những hàng cột kèo cổ điển cân xứng khỏe khoắn, nâng đỡ toàn bộ trọng lượng tạo nên một không gian sống tuyệt vời, an toàn cho con người.

thiet-ke-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-2Khung nhà sơn màu trắng bao bọc toàn bộ các khối hình sơn vàng họa tiết tinh xảo bên trong tạo thành một công trình uy nghi đạt trình độ thẩm mỹ cao, mang đập lối kiến trúc Pháp cổ điển.

thiet-ke-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-3Toàn bộ hệ cửa sử dụng gỗ cây Đinh Hương loại 1 nâu bóng, chống mối mọt, chống ẩm mốc tốt nhất  làm điểm nhấn nổi bật  nhất trên trên sơn vàng – trắng.  Hàng cột khỏe khoắn, cửa gỗ cây Đinh Hương loại 1 kết hợp với mái ngói bằng kiến tạo nên công trình hội tụ sự sang trọng, thể hiện được vị thế của chủ đầu tư.

thiet-ke-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-4Không dừng lại ở đó, các KTS Kiến trúc Tây Hồ còn kết hợp cổng sắt mạ nhiều họa tiết cầu kỳ cùng bắt mắt với hệ cột trụ lớn khéo léo khoe ra sự bề thế, uy nghi của gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-5Căn biệt thự tân cổ điển anh Hà nổi bật hơn hẳn so với những ngôi nhà liền kề.

Nằm trong khu dân cư cao cấp tại TP Nam Định, thiết kế biệt thự tân cổ điển nhà anh Hà sau khi hoàn chỉnh hứa hẹn sẽ trở thành công trình nổi bật như một ốc đảo trắng giữa cảnh quan sân vườn, nhà phố xung quanh.

Hình ảnh thiết kế nội thất

Để công trình trở nên hoàn hảo, ngoài việc chăm chút thiết kế bể ngoài, KTS Kiến Trúc Tây Hồ còn cần phải chú ý đến từng đường nét bên trong, quan trọng hơn cả vẫn là làm sao thể hiện đầy đủ công năng của nó, đáp ứng nhu cầu của tất cả các thành viên.

Để gia đình anh Hà có nhiều hơn nữa sự lựa chọn trong thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển gia đình mình, ngoài những ý tưởng đã đặt ra, các KTS Kiến Trúc Tây Hồ đã đặc biệt phối cảnh chi tiết 2 phương án thiết kế nội thất cho toàn bộ không gian của các phòng.

Trong đó phương án đầu tiên chúng tôi đưa ra được gia đình rất ưng ý và chọn lựa.

Phương án 1

Toàn bộ không gian nội thất trong gia đình sử dụng tone màu chủ đạo là màu nâu của gỗ. Các vật liệu bằng gỗ được sử dụng dường như rất triệt để: từ cửa ra vào, tủ đựng đồ dùng tại phòng khách, các cửa ngách thông tới các phòng, cho đến toàn bộ cầu thang, ốp tường, trần, bàn ghế, giường tủ.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-1thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-2thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-3thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-4Để tăng công năng giải trí cho các thành viên, ở phương án 1 này, KTS Kiến trúc Tây Hồ còn thiết kế thêm cho gia đình 1 phòng tập, 1 phòng karaoke nhỏ có tường cách âm hoàn hảo.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-4bthiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-4cthiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-4d

Màu nâu của gỗ nổi bật rõ rệt trên nền tường kết hợp với trần xuyên sáng hấp thụ gần như trọn vẹn cái ánh sáng trong veo nhất của mặt trời làm bừng sáng toàn bộ không gian càng tô điểm thêm về quyền quý, hiện đại, pha lẫn một chút cổ điển của tòa biệt thự anh Hà.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-5thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-5bthiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-5cthiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-6thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-7

Tuy không gian của các phòng sinh hoạt chung được đồng bộ nhưng tại mỗi phòng ngủ, KTS Kiến trúc Tây Hồ vẫn luôn lắng nghe, ghi chép tường tận từng cá tính sở thích của mỗi người để thiết kế sao cho hài hòa hơn về màu sắc, cách bài trí.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-8Một bộ giường hiện đại, màu sắc có phần tươi sáng, nổi bật là phòng ngủ master.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-9

thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-10Đơn giản, màu sắc trung tính, đồ nội thất chủ đạo vẫn là đồ gỗ nhưng màu sắc trầm hơn là phòng của ông bà.thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-11thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-12thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-13thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-14thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-15Phòng ngủ của con trai màu sắc nam tính, mạnh mẽ, phòng con gái với nhiều vật dụng xinh xắn đang yêu.thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-16thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-17thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-18thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-19

Phương án 2thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-20thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-21thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-21bthiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-22thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-23thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-24thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-25thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-26thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-27thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-28thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-29thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-30thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-31thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-32thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-33thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-34thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-35thiet-ke-noi-that-biet-thu-pho-tan-co-dien-tai-nam-dinh-36

Bài viết liên quan