Thiết kế biệt thự thuần Việt – Chị Hải, Miếu Môn, Hà Nội

Dự án Thiết kế biệt thự thuần Việt. Chủ đầu tư: chị Hải, Miếu Môn, Hà Nội. Mẫu thiết kế biệt thự được thực hiện bởi đội ngũ KTS Kiến trúc Tây Hồ.

Thông tin dự án

  • Biệt thự phong cách thuần Việt
  • Địa chỉ: Miếu Môn, Hà Nội
  • Tổng diện tích đất: 950m2
  • Tổng diện tích sàn: 570m2

Hình ảnh phối cảnh dự án

Biệt thự hiện đại nhưng vẫn theo phong cách thuần Việt, giản lược tối đa những chi tiết rườm rà. Từ chất liệu đến kiến trúc nhìn thống nhất nhưng lại không theo một chuẩn mực nhất định nào. Điều này khiến công trình của chị Hải thực sự trở nên nổi bật ngày từ khi còn là bản vẽ thiết kế. Cùng Kiến trúc Tây Hồ khám phá công trình độc đáo này nhé!

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-gd-chi-hai-mieu-mon-anh-4Căn biệt thự có nhiều trái mái. Phần mái rõ ràng, đơn giản, sử dụng gạch màu than trầm. Mái nhà đưa ra mạnh mẽ tương xứng với toàn bộ khối hình còn lại, nhìn từ trên cao cảm giác ôm trọn ngôi nhà.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-gd-chi-hai-mieu-mon-anh-1Điểm nhấn của mặt tiền công trình chính là hệ cột bao quanh được ví như những chàng vệ sĩ chuyên nghiệm, oai phong đang canh gác và bảo vệ toàn bộ ngôi nhà.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-gd-chi-hai-mieu-mon-anh-3Công trình có tổng 3 tầng sử dụng phong cách thiết kế biệt thự thuần Việt giản lược nhưng các đường nét, màu sắc, phối cảnh vẫn mang hơi hướng hiện đại. Quả thật nhìn đơn giản nhưng lại không hề đơn giản.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-gd-chi-hai-mieu-mon-anh-5Giữa những hình khối khỏe khoắn, cứng cáp của công trình ,các KTS Kiến trúc Tây Hồ đã tinh ý và khéo léo sử dụng gạch inax màu gỗ tự nhiên ốp quanh phần chân cột ở các mái nhô ra ngoài, xen kẽ men theo bờ tường, phía ngoài ban công tầng.

Đây xem là những điểm nhấn ấn tượng làm giảm sự cứng cáp, giúp công trình biệt thự thuần Việt trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-gd-chi-hai-mieu-mon-anh-2Đồng thời hệ cột cũng góp phần làm nổi bật vẻ vững chãi, mạnh mẽ và khỏe khoắn dưới chân đế, làm nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ công trình.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-1Về tổng thể bên ngoài, công trình vẫn mang dáng dấp của một căn biệt thự nhà vườn. Do đó cửa đi lại, cửa sổ được mở rộng với diện tích tối đa bằng việc lắp đặt hệ thống cửa sổ trượt 3 cánh, 4 cánh hấp thụ tối đa ánh sáng. Không khí trong lành từ bên ngoài, giúp con người có cảm giác hòa nhập hơn với thiên nhiên.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-2Mặt tiền ngôi nhà là đường lớn, phía sau có dòng suối tự nhiên xanh ngắn tựa lưng vào quả đồi kết hợp với kiến trúc tổng thể, phối màu hợp lý của các KTS thì đây quả thật là một thế đất sinh vượng khí cho cả gia đình.

Hình ảnh tiến độ thi công dự án, xin mời xem tại bài viết này:

Thi công biệt thự thuần Việt – chị Hải – Miếu Môn, Hà Nội

Hình ảnh thiết kế nội thất

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-3Căn biệt thự thuần Việt ở Miếu Môn là nơi sinh sống của gia đình 3 thế hệ và nhu cầu họp gia đình thường xuyên. Không gian nội thất đòi hỏi thoáng đãng không có sự giới hạn, mọi tầm nhìn được bố cục khéo léo bám sát với không gian thông tầng của nhà.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-4Không gian thông tầng là điểm mẫu chốt làm lên sự thành công của nội thất và làm lên văn hóa của gia đình này.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-5Tầng được thông liền với nhau, các phòng dưới tầng 1 cũng không hề có sự ngăn cách rạch ròi, đơn lập giúp cho tổng thể không gian được gắn kết tạo thành một khối thống nhất, liền mạch. Hỗ trợ làm tôn lên nét riêng của mỗi phòng  y như 3 thế hệ trong gia đình.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-6Thông tầng làm cho các thành viên trong gia đình gần gũi với nhau hơn, dù ở đâu họ cũng có thể nhìn thấy nhau.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-7Khi cần giao tiếp chỉ cần mở rộng cửa phòng ngủ là họ có thể nói chuyện với người ở dưới tầng một. Nó là điều thú vị mà nhà Việt Nam chúng ta rất ít nhà có được trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-8Chính điều này đã góp phần tạo nên tinh thần gắn kết, gắn bó, chung sống hòa thuận giữa nhiều thế hệ trong một gia đình, mang hơi hướng của một đại gia đình thuần Việt.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-9Nhưng để đảm bảo riêng tư cho mỗi người thì căn nhà vẫn chia ra các phòng ngủ riêng biệt, khép kín. Một số phòng có thêm ban công mở ngoài.

Ngoài phòng khách ở sảnh tầng 1, chị Hải còn đặc biệt mong muốn các KTS Kiến trúc Tây Hồ phối cảnh, sắp xếp cho chị thêm 1 phòng sinh hoạt chung trên tầng 2 để cả nhà quây quần bên nhau.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-10thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-11

Từ sàn cho tới nội thất của các phòng được gia chủ lựa chọn khá đơn giản nhưng hầu như hoàn toàn sử dụng đồ gỗ đồng màu với màu gạch inax ốp bên ngoài tạo độ thông thoáng nhưng vẫn toát lên được cái hiện đại, sang trọng của nó.thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-12thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-13thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-14thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-15thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-16thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-17thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-18thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-19thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-20thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-21thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-22thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-23thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-24thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-25

Mặt bằng công năng

Để chị nhanh chóng nhận được bản mẫu thiết kế biệt thự sao cho kịp tiến độ thi công, đặt móng, các KTS của Kiến trúc Tây Hồ đã có nhiều cuộc khảo sát, xem xét, phân tích địa hình, thổ nhưỡng, thế đất và lấy đó làm căn cứ lên mẫu thiết kế.

Công năng

  • Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 1 phòng ngủ, 1 wc, 1 gara..
  • Tầng 2: 4 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 wc, 1 phòng spa.
  • Tầng 3: 1 phong thờ, 1 phòng ngủ, 1 kho, 1 wc.

thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-1thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-2thiet-ke-biet-thu-thuan-viet-chi-hai-mieu-mon-3

Với tầm nhìn sâu rộng, am hiểu không chỉ trong thiết kế mà cả thế đát, hướng đất, dự án thiết kế biệt thự thuần Việt do Kiến trúc Tây Hồ thi công đã hoàn toàn chinh phục và làm hài lòng gia đình chị Hải.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN