Thiết kế kiến trúc cảnh quan chùa Tiên Tường – Hưng Yên

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Chùa Tiên Tường
  • Địa chỉ: Hưng Yên
  • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc cảnh quan
  • Loại hình: Chùa Phật Giáo
  • Thời gian hoàn thiện: Tháng 3/2023
  • Chủ nhiệm công trình: KTS Đoàn Tú
  • Nhóm KTS thực hiện: KTS Phạm Long, KTS Đào Tuyến, KTS Đức Mạnh
  • Đơn vị thực hiện: Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Tây Hồ

Chùa Tiên Tường là một di tích lịch sử và văn hóa có niên đại hơn 1000 năm. Ngôi chùa nằm tại khu đất thánh Nghiêu Thiết, thuộc xã Tiên Tiến, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Trải qua bao thăng trầm và biến cố của lịch sử, ngôi chùa đã bị hư hỏng nặng nề. Sau nhiều lần trùng tu, ngôi chùa đã dần khang trang hơn và trở thành địa điểm tham quan, chiêm bái của đông đảo Phật tử trên khắp cả nước.

thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (1)

Để góp phần tô điểm cảnh quan cho ngôi chùa cổ, Ban quản lý và trụ trì đã quyết định cải tạo cảnh quan tại khu vực chính điện. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty Kiến trúc Tây Hồ được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn thiết kế.

Theo đó, cảnh quan khu vực chính điện được cải tạo với 2 ao sen cân đối ở 2 bên. Chính giữa hồ là pho tượng Quan Âm Bồ Tát cao 12m được đúc bằng đá nguyên khối. Cảnh quan xung quanh được bố trí hài hòa, phù hợp với không gian tâm linh. Có thể nói, đây là một dự án đầy tham vọng với mục tiêu tôn vinh và giữ gìn những giá trị tâm linh và văn hóa của địa phương.

Dự án thiết kế này được thiết kế bởi KTS Đoàn Tú và chuyên gia cảnh quan có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc cổ điển và hiện đại của Kiến trúc Tây Hồ. Hạng mục cảnh quan góp phần tôn trọng và bảo vệ giá trị truyền thống và tâm linh của chùa Tiên Tường. Đồng thời đưa vào những giá trị tinh thần đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Chùa Tiên Tường sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích văn hóa và tâm linh, và góp phần quảng bá cho hình ảnh của tỉnh Hưng Yên.

Phối cảnh 3D thiết kế kiến trúc cảnh quan chùa Tiên Tường, Hưng Yên

thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (2) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (3) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (4) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (5) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (6) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (7) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (8) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (9) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (10) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (11) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (12) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (13) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (14) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (15) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (16) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (17) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (18) thiet-ke-kien-truc-canh-quan-chua-tien-tuong-hung-yen (19)

Thiết kế kiến trúc cảnh quan chùa Tiên Tường tại tỉnh Hưng Yên là một trong những dự án đáng chú ý của công ty Kiến trúc Tây Hồ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và cảnh quan, Kiến trúc Tây Hồ đã tạo ra một không gian kiến trúc đẹp mắt và chứa đựng giá trị tâm linh và văn hóa của địa phương.

Dự án được thực hiện bởi một đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia cảnh quan tài năng, đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Kiến trúc Tây Hồ đã kết hợp tinh hoa của kiến trúc cổ điển và hiện đại, sử dụng những vật liệu và công nghệ tiên tiến để tạo ra một không gian cảnh quan chùa chiền đẹp mắt, đầy ấn tượng và đẳng cấp.

Dự án thiết kế kiến trúc cảnh quan chùa Tiên Tường của Kiến trúc Tây Hồ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh thanh tịnh. Mà còn mang lại nhiều giá trị văn hóa và lịch sử cho cộng đồng địa phương. Đây là một dự án kiến trúc cảnh quan Phật Giáo đáng tự hào và góp phần quảng bá hình ảnh của công ty Kiến trúc Tây Hồ trên thị trường.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi