Chi phí xây dựng biệt thự vườn

Sau khi có được mẫu thiết kế biệt thự vườn phù hợp với mong muốn, điều mà các chủ đầu tư quan tâm đó chính là chi phí xây dựng. Vậy xây biệt thự nhà vườn giá bao nhiêu? Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công biệt thự vườn, mời bạn cùng Kiến trúc Tây Hồ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chi phí xây dựng biệt thự vườn gồm những khoản nào?

Để có thể xây dựng và hoàn thiện một căn biệt thự cần những chi phí đầu tư sau:

 • Chi phí thiết kế kiến trúc.
 • Chi phí thi công kiến trúc.
 • Chi phí hoàn thiện nội thất.

Tùy theo mức giá của các công ty kiến trúc, nội thất chi phí sẽ có sự dao động. Tuy nhiên, mức chênh lệch không nhiều. Chi phí thi công phụ thuộc vào các yếu tố như khu vực xây dựng, diện tích, phong cách thiết kế, nguyên vật liệu. Chi phí hoàn thiện nội thất gồm chi phí mua sắm đồ nội thất, trang trí như bàn ghế, kệ tủ, thiết bị bếp, giường, tủ, thiết bị điện…

gia-xay-biet-thu-nha-vuon

Hiện nay, với mức thu nhập bình quân tại Việt Nam, chi phí xây dựng một căn biệt thự là một khoản không hề nhỏ. Nó thường cao hơn so với trung bình thu nhập của đa số người dân. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Chi phí xây dựng nhà biệt thự sân vườn hoàn toàn có thể điều chỉnh được ở mức phù hợp. Chủ đầu tư có thể cân nhắc cụ thể các nhu cầu, vị trí xây dựng hoặc tìm và lựa chọn các mẫu biệt thự sân vườn phù hợp. Có rất nhiều những mẫu thiết kế biệt thự vườn với diện tích, số phòng, phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư. Có thể tham khảo ngay tại đây: https://kientructayho.vn/biet-thu-vuon/

Giá xây biệt thự vườn bao nhiêu tiền?

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh những biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển.

 • Chi phí xây dựng trung bình từ 7 tới trên 9 triệu/m2 sàn. Với khu vực xây dựng ở các tỉnh, thành phố khác, chi phi dao động từ 5 tới 7 triêu/m2 sàn.
 • Chi phí xây dựng biệt thự phong cách cổ điển thường từ 7 tới 8 triệu/m2. Lý do kiểu biệt thự này xây dựng tốn kém hơn bởi phong cách cổ điển có sự phức tạp hơn trong thiết kế và thi công.
 • Với các kiểu lâu đài, dinh thự, siêu biệt thự thì mức đầu từ sẽ trên 10 triệu/m2.

Cách bóc tách và tính chi phí xây dựng biệt thự vườn

Kiến trúc Tây Hồ là công ty chuyên thiết kế và thi công kiến trúc, nội thất nhà biệt thự nhà vườn. Với kinh nghiệm thực hiện hàng trăm dự án biệt thự vườn tại Việt Nam, chúng tôi xin đưa ra hai giải pháp tính đơn giá xây dựng biệt thự vườn như sau.

Bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết của công trình

Bên cạnh cách tính chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn theo m2 khá phổ biến thì còn một cách tính khác đó là bóc tách khối lượng và lập bảng dự toán chi tiết. Khi đã có bản thiết kế nhà ở có đầy đủ hồ sơ hoàn chỉnh. Chúng ta bắt đầu tiến hành bóc tách, dự toán chi tiết công trình.Nếu như bạn đã nắm vững và biết cách ứng dụng tốt. Bạn có thể đọc bản vẽ và tính toán khối lượng thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng xem một ví dụ cụ thể việc đo bóc tiên lượng một hình phức tạp. Cách thực hiện là tách ra thành các hình cơ bản bên trên để tính khối lượng:

boc-tach-khoi-luong-du-toan-chi-phi-1

boc-tach-khoi-luong-du-toan-chi-phi-2

Chúng ta có một móng đơn. Hãy tách hình vẽ đó ra để tính khối lượng đào đất, khối lượng bê tông như sau:

cach-tinh-khoi-luong-dao-dat

Đây chính là hình đống cát lật ngược, chúng ta tính được khối lượng đào đất:

Tách ra thành 3 hình thuộc vào 2 loại hình cơ bản (hình hộp và hình đống cát). Chúng ta tính được khối lượng bê tông:

cach-tinh-khoi-luong-be-tong

Rõ ràng đọc bản vẽ và tính toán khối lượng chẳng có gì là cao siêu cả. Đó là một số kiến tức toán học thời phổ thông. Hãy bình tĩnh áp dụng kiến thức của chính bạn.

Cách tính chi phí nhà ở trên m2 xây dựng

Cũng có không ít các chủ đầu tư chỉ tìm kiếm và hỏi giá xây nhà trên m2. Để đáp ứng nhu cầu này, các công ty xây dựng biệt thự cũng áp dụng cách tính chi phí xây nhà trên m2 xây dựng. Cách tính này được đánh giá là đơn giản. Gia chủ có khái quát tổng thể về mặt chi phí hoàn thiện công trình của mình một cách nhanh nhất. Sau đây là ví dụ về cách tính chi phí biệt thự trên m2

 • Giá xây dựng phần thô: từ 2.600.000đ đến 3.500.0000đ/m2 xây dựng. Mức giá giao động tùy theo yêu cầu và quy mô công trình.
 • Giá xây dựng và hoàn thiện trọn gói: từ 4.000.000đ đến 7.000.000đ/m2. Mức giá giao động tùy theo quy mô và chủng loại vật tư theo yêu cầu.

chi-phi-xay-dung-biet-thu-san-vuon

Để bạn đọc dễ hình dung cách tính chi phí xây dựng. chúng tôi xin đưa ra đây một số ví dụ để bạn đọc tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính:

Cách tính 1: Móng băng từ 30% đến 50% đơn giá xây thô.

Cách tính 2: Diện tích xây dựng các tầng tính 100% đơn giá.

Cách tính 3: Ví dụ: Công trình biệt thự sân vườn nhà chú Dũng có diện tích là: rộng 11m x dài 16m = 176m2, gồm 2 tầng. Đơn giá trọn gói ở khu vực nông thôn là: 5.500.000đ/m2. Đơn giá xây thô 2.800.000đ/m2.

 • Cách tính giá là: 506m2 sử dụng + chi phí móng băng 30%/đơn giá thô.
 • Móng tính 50% đơn giá xây thô/m2 = 1.400.000 x 253m2  = 147.840.000 đồng.
 • Diện tích sử dụng 176m2 x 2 tầng = 352m2 x 5.500.000 = 1.936.000.000 đồng.
 • Tổng đơn giá: 147.840.000 + 1.936.000.000 = 2.083.840.000 đồng. (Hai tỷ không trăm tám mươi ba triệu tám trăm bốn mươi nghìn đồng chẵn).

Trên đây là 2 cách tính chi phí xây dựng biệt thự vườn đơn giản, phổ biến và mới nhất hiện nay. Kiến trúc Tây Hồ hi vọng bài viết này có thể giúp ích phần nào đó cho quý bạn đọc.

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo để bạn có thể hình dung một cách rõ hơn về cách tính chi phí xây dựng một căn biệt thự vườn.

Để thiết kế và thi công nhà biệt thự vườn với mức chi phí đầu tư tối ưu nhất, chủ đầu tư công trình nên tham khảo qua nội dung của bài viết Thiết kế biệt thự vườn cần lưu ý gì?

Để có được mức chi phí cụ thể và chính xác nhất, xin vui lòng liên hệ hotline: 0703555655 hoặc để lại thông tin, Kiến trúc Tây Hồ sẽ giúp bạn tính toán chi phí xây dựng một căn biệt thự vườn đầy đủ nhất.

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi