Trang trí phòng cho mùa đông ấm áp với ánh sáng

Trang trí phòng cho mùa đông ấm áp với ánh sáng. Sự thực mùa đông làm căn phòng và ngôi nhà của bạn trở nên âm u thật sự! Chúng được gọi là Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). Theo Mayo Clinic, Triệu chứng bắt đầu vào mùa thu và tiếp tục vào những tháng mùa đông. Làm hao mòn năng lượng của bạn và khiến bạn cảm thấy ủ rũ. May mắn thay, Kiến trúc Tây Hồ có cách thật dễ dàng mách bạn khắc phục SAD: đó là sử dụng ánh sáng.

Những ngày mùa đông ngắn và thời tiết xấu có xu hướng làm cho bạn cảm thấy ngôi nhà của bạn tối hơn nhiều so với bình thường. Điều quan trọng là cách điều chỉnh ánh sáng cách chiếu sáng của bạn trong mùa đông để thay thế cho việc thiếu ánh nắng tự nhiên. Dưới đây là tám ý tưởng chiếu sáng mùa đông sẽ làm sáng không gian của bạn.

ánh sáng tự nhiênTRANG TRÍ PHÒNG CHO MUA ĐÔNG ẤM ÁP BẰNG CÁCH TỐI ĐA HÓA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN BAN NGÀY

Dưới đây là một số cách bạn có thể tối ưu hóa sự phản chiếu ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình nhất có thể:

Nếu bạn không có mong muốn và sở thích ngắm nhìn cảnh quan và mong muốn sự riêng tư. Bạn có thể sử dụng tấm kính chắn mờ.

Treo hoặc đặt một tấm gương trên một bức tường trống đối diện với cửa sổ để phản chiếu ánh sáng trong phòng.

Đặt đồ nội thất có bề mặt phản chiếu – như kính, gương hoặc kim loại – gần cửa sổ.

Có thể thêm một lỗ thoáng, thông gió – Giếng Trời –

trang-trí-phòng-mùa-đông-1

TRANG TRÍ PHÒNG CHO MÙA ĐÔNG ẤM ÁP BẰNG CÁCH TẠO DẢI ÁNH SÁNG NHẸ

Nếu không có cơ hội lọc ánh sáng ban ngày từ cửa sổ của bạn hoặc bạn không có cửa sổ trong phòng, hãy treo một tấm rèm mỏng màu sáng. Đặt một hệ thống đèn LED phía sau tấm rèm mỏng để tạo ra ánh sáng khuếch tán mềm mại, tương tự như cửa sổ đầy nắng.

Sử dụng bóng đèn LED cho an toàn. Đèn LED không nóng lên như bóng đèn truyền thống, do đó bạn không phải lo lắng về việc rèm cửa bị bắt lửa.

màu sơn phòng

TRANG TRÍ PHÒNG CHO MUA ĐÔNG ẤM ÁP BẰNG CÁCH LỰA CHỌN MÀU TƯỜNG PHÙ HỢP

Một trong những lỗi phổ biến nhất mà chủ nhà mắc phải để làm sáng căn phòng là sơn màu trắng. Nếu căn phòng của bạn tối tự nhiên, màu trắng sẽ trông buồn tẻ và vô hồn. Thay vào đó, chọn màu sáng với một số màu pop, như xanh nhạt, vàng bơ hoặc xanh bạc hà.

trang-trí-phòng-mùa-đông-3LÀM MỚI TRAO ĐÈN CỦA BẠN

Hãy xem lại toàn bộ đèn có trong không gian của bạ, đèn chùm và đèn cây…. Nếu sắc thái đèn của bạn bị bẩn, màu vàng hoặc lỗi thời, hãy thay thế bằng màu trắng tươi. Chúng sẽ trông sắc nét hơn và khuếch tán ánh sáng mạnh hơn.

độ ấm do đèn tạo ra

TRANG TRÍ PHÒNG CHO MUA ĐÔNG ẤM ÁP BẰNG CÁCH SỬ DỤNG BÓNG ĐÈN CÓ NHIỆT ĐỘ PHÙ HỢP

Chất lượng ánh sáng là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét. Về việc chiếu sáng căn phòng của bạn để tránh những cơn buồn u ám của mùa đông. Ánh sáng huỳnh quang thực sự không hấp dẫn và và sự nhấp nháy của các ống đèn khiến một số người không thích, cảm thấy đau đầu.

Trong khi đó, những bóng đèn có tác dụng tái tạo màu sắc ánh sáng ban ngày có vẻ là một ý tưởng tốt, chúng có thể cảm thấy quá mát mẻ trong những tháng mùa đông. Hãy nhớ rằng, mùa đông cần ấm áp và ấm cúng, vì vậy hãy đi với một bóng đèn nhiệt độ ấm hơn.

Khi mua bóng đèn LED, hãy để ý hay hỏi người bán về đơn vị Kelvin (K). Giá trị K càng thấp, chất lượng ánh sáng càng ấm. Khoảng 2700K là một lựa chọn màu sắc đẹp, ấm áp cho hầu hết các ngôi nhà.

trang-trí-phòng-mùa-đông-5LÀM CHO CÁC GÓC TỐI TRỞ NÊN HỮU ÍCH VỚI BẠN

Tận dụng một góc khó xử bằng cách thắp nó lên. Nếu bạn đặt một đèn sàn đèn pin ở một góc, bạn có thể phản chiếu ánh sáng lên các bức tường liền kề và bật nó lên trần nhà.

trang-trí-phòng-mùa-đông-5.5LỰA CHỌN CÁCH CHIẾU SÁNG HỢP LÝ VỚI CĂN PHÒNG

Bạn sẽ muốn có các loại đèn khác nhau trong mỗi phòng cho các mục đích hoặc tâm trạng khác nhau. Bạn có thể muốn có một dải ánh sáng trên cao.

Dưới sàn nhà, bàn hoặc đèn đọc sách

Một đèn treo tường

Dải ánh sáng

Đèn dây

Mỗi loại ánh sáng phục vụ một chức năng khác nhau và tạo ra một tâm trạng. Đèn bàn và đèn sàn dễ dàng di chuyển. Bạn có thể thay đổi kế hoạch chiếu sáng của phòng khi mùa thay đổi.

Đèn dây LED đi kèm với pin, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chiếu sáng xung quanh ở những khu vực không có ổ cắm điện. Dưới đây là những ý tưởng để trang trí với đèn dây.

trang-trí-phòng-mùa-đông-6TỰ ĐỘNG HÓA ÁNH SÁNG CHO CĂN PHÒNG CỦA BẠN BẰNG THIẾT BỊ HẸN GIỜ HOẶC ĐIỀU KHIỂN

Tự động hóa ánh sáng của bạn để chào đón bạn về nhà mỗi ngày. Bằng cách sử dụng phích cắm và bộ hẹn giờ chiếu sáng nhà thông minh. Bạn có thể lập trình cho chúng tắt và bật theo lịch trình. Thậm chí vận hành chúng từ xa từ điện thoại thông minh của bạn.

Trở về nhà với một ngôi nhà được chiếu sáng đẹp đẽ đang thăng hoa. Đặc biệt là sau khi lê bước qua thế giới lạnh lẽo, tàn khốc bên ngoài.

Tập trung sử dụng những ý tưởng chiếu sáng mùa đông này trong phòng mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Bắt đầu bằng cách nâng cấp ánh sáng trong phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ của bạn và xem bạn cảm thấy thế nào sau khi bạn thực hiện các thay đổi.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC VỀ TRANG TRÍ CỦA KIẾN TRÚC TÂY HỒ

Những ý tưởng trang trí phòng ngủ tuyệt vời

Sai lầm trong trang trí căn hộ chung cư

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi