Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm có sao không?

Khi xây nhà, chọn các hướng cửa hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Chúng có thể ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe, công danh, hạnh phúc của gia chủ. Đặc biệt là cửa chính, cánh của quan trọng nhất trong căn nhà. Vậy cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm có hợp phong thủy không? Nếu không, cần phải hóa giải như thế nào để không ảnh hưởng hậu vận?Cửa chính nhà mình đối diện với cổng nhà hàng xóm là tốt hay xấu?

cua-chinh-doi-dien-voi-cong-nha-hang-xom

Xét về mặt phong thủy

Chuyên gia phong thủy Thắng Hồ – Chủ biên Blog Phong thủy thì khi xây cửa chính nhà mình đối diện với cổng nhà hàng xóm sẽ gây tương khắc giữa hai bên. Điều này có nghĩa nếu bên này làm ăn thịnh vượng thì bên còn lại sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Hay nói cách khác là khi nhà bạn phát đạt sẽ gây suy yếu vận may và làm tăng vận rủi của nhà hàng xóm và ngược lại.Về thực tế sinh hoạt hằng ngày

Khi cửa chính đối diện cổng nhà hàng xóm, việc sinh hoạt hàng ngày sẽ dễ bị lộ. Chắc hẳn không ai muốn chuyện riêng tư của gia đình bị người ngoài chứng kiến. Điều này khiến các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy bất an vì cảm giác có người dòm ngó nhà mình.

anh-huong-toi-sinh-hoat-gia-dinhCửa chính đối diện nhà hàng xóm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Một căn nhà muốn hội tụ nhiều năng lượng tích cực cần lưu  ý đến hướng phong thủy. Đặc biệt là hướng của những cánh cửa lớn như cửa chính.

Việc cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy mà còn gây khó chịu cho các thành viên trong sinh hoạt. Vậy có cách hóa giải nào cho tình huống cửa chính đối diện cổng nhà hàng xóm không?

Bài viết liên quan:

Nhà bên phải cao hơn nhà bên trái là thế nhà tốt hay xấu?

Cổng nhà có nên làm mái không?Cách hóa giải cửa chính đối diện cổng hàng xóm

Như vậy cửa chính nhà mình đối diện với cổng nhà hàng xóm là điều không tốt; là hướng mất lộc. Có thể ảnh hưởng đến tài vận, may mắn và phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, những ngôi nhà xây ở thành phố lại thường xuyên gặp phải tình trạng tương tự.

Trong khi diện tích đất chật trội hoặc phương án bố trí công năng mặt bằng sai từ ban đầu, vậy làm thể nào để hóa giải mà không phải đập đi xây mới? Nếu nằm trong trường hợp này thì gia chủ có thể áp dụng một trong những cách dưới đây.Trồng cây xanh trước cửa nhà

Cây xanh có vai trò điều hòa không khí, tạo ra không gian trong lành. Nhất là những nơi đô thị, tình trạng ô nhiễm môi trường ở mức cao. Trồng cây xanh hoặc để cây xanh trong nhà là biện pháp tối ưu nhất cho gia chủ cảm thấy thoải mái.

Theo phong thủy khi trồng cây xanh trước nhà sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ. Cửa chính là nơi năng lượng thu hút vào nhà bạn vì thế khi trồng cây theo phong thủy sẽ tăng thêm năng lượng tích cực và tài vận.

Bạn nên chọn những cây to, tán rộng như một bức bình phong che chắn cho gia đình bạn. Chúng giúp gia định bạn tránh tầm nhìn, dòm ngó từ hàng xóm. Tuy nhiên, cây không được chắn kín toàn bộ cửa nhà. Vì nó cũng sẽ ngăn cản năng lượng tích cực đi từ ngoài vào trong. Tóm lại, hãy cân nhắc lựa chọn kỹ càng loại cây cảnh thích hợp trồng trước cửa nhà.

cach-hoa-giai-cua-chinh-doi-dien-cong-nha-hang-xomTrồng cây xanh giải pháp phong thủy.

Nếu nhà bạn có diện tích mặt tiền lớn, gia chủ có thể thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp. Vườn cây sẽ giúp cho không gian nhà của bạn trở nên tươi mát và thoải mái hơn rất nhiều.

Một khu vườn nhỏ vừa thỏa mãn được tiêu chí hóa giải được năng lượng xấu vừa tạo không gian xanh cho căn nhà của bạn. Thiết kế sân vườn đang được nhiều gia chủ quan tâm nhờ những lợi ích này.Chọn hướng khác để vào nhà

Nếu diện tích “thoải mái”, gia chủ nên chọn một lối đi phụ khác. Hướng đi này sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc nhà hàng xóm. Cách này có thể sẽ gây giảm tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh khí cho căn phòng nhà bạn, tuy nhiên nó là giải pháp bạn cũng nên thử.

tao-loi-di-khac-de-hoa-giaiLỗi đi phụ để vào nhà.

Sử dụng rèm cửa

Rèm cửa vừa có tính thẩm mỹ vừa có công dụng che chắn ánh nhìn từ phía đối diện. Một chiếc rèm không chỉ giúp bạn hóa giải phong thủy xấu mà còn giúp cho căn phòng được đẹp và hài hòa hơn. Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất bạn có thể thử khi lỡ gặp phải tình huống cửa chính đối diện cổng nhà hàng xóm.Hướng cửa chính hợp phong thủy khi xây

Để tránh được những tình huống làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn, khi xây gia chủ cần xem hướng cửa chính. Hướng cửa đúng hướng và không bị che chắn, dòm ngó sẽ giúp cho gia đình bạn tăng thêm may mắn, hạnh phúc, tài lộc.

Hướng cửa chính theo trạch quẻ

Hướng cửa chính được xác định là hướng từ tâm nhà ra điểm chính giữa của cửa. Theo phong thủy học thì hướng cửa nên nằm vào cung tốt của trạch quẻ. Vì vậy khi xây nhà nên đo đạc cho thật kỹ, tránh sai sót. Cách tốt nhất là bạn nên dùng bản đồ trạch quẻ để xác định trên bản đồ bố cục mặt bằng

Có một nguyên tắc gia chủ nên lưu ý: Hướng gió khi đi vào tới tâm nhà mới phân tán đi các phòng. Nếu khi khí không vào được các phòng mà đi ra các cửa sổ sẽ làm làm vượng khí căn nhà giảm.Hướng cửa chính theo phong thủy

Theo phong thủy, để xác định hướng cửa cần xác định được tuổi và mệnh của gia chủ. Nhưng thường theo phong thủy tốt nhất, cửa chính nên hướng ra đường. Vì đây là nơi nhà bạn sẽ nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Mặt trời chính là biểu tượng của sự tốt đẹp, ấm áp và hạnh phúc.

Điều bạn đặc biệt lưu ý khi xây dựng hướng cửa này chính là tránh cổng nhà hàng xóm. Gia chủ nên cân nhắc tránh về một bên, không nên xây chính diện.

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm có hợp phong thủy không? Không những ảnh hưởng về phong thủy, việc bố trí này còn gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Gia chủ nên cân nhắc khi hoặc tham khảo ý kiến của KTS trong biệc bố trí công năng, mặt bắng trước khi làm.

Bài viết liên quan:

9 Điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà gia chủ cần nắm được