Có nên mua lại bản vẽ thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng có sẵn không?

Vì nhiều lý do, có không ít chủ đầu tư nhà ở kết hợp văn phòng đã lựa chọn phương án mua lại bộ hồ sơ bản vẽ nhà ở kết hợp văn phòng. Việc đó có ưu điểm, nhược điểm gì? Hãy cùng Kiến trúc Tây Hồ phân tích trong bài viết này.

Để có thể kết luận có nên mua lại thiết kế nhà ở kiêm văn phòng hay không, hãy cùng phân tích chi tiết các ưu điểm và nhược điểm. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn.

Mua lại bản vẽ có sẵn có ưu điểm gì?

Quyết định mua bản vẽ sẽ giải quyết được phần nào những mong muốn của các chủ đầu tư quan tâm đến thiết kế nhưng kinh hạn chế. CĐT có nhiều cơ hội lựa chọn mẫu nhà ở kiêm văn phòng cho thuê phù hợp với mong muốn.

nha-o-van-phong-lang-son-2

Mua bản vẽ thiết kế qua mạng các CĐT có thể dành nhiều thời gian nghiên cứu. Từ đó hoàn toàn chủ động và quyết định sử dụng mẫu thiết kế nào mình yêu thích.

Tiết kiệm thời gian cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Khi chọn mua bản vẽ có sẵn, CĐT sẽ không mất thời gian chờ đợi các KTS hoàn thành bộ bản vẽ thiết kế. Khoảng thời gian có thể tiết kiệm được từ 15 tới 25 ngày.

Nhược điểm khi mua bản vẽ có sẵn

Mua lại bộ bản vẽ thiết kế nhà ở văn phòng điểm hạn chế dễ thấy nhất là không đúng về tỉ lệ, kích thước, công năng theo như ý định của CĐT.

Muốn có bản vẽ hoàn chỉnh và chi tiết, CĐT vẫn phải gặp KTS trao đổi lại ý tưởng. Sau đó chỉnh sửa mẫu thiết kế cho phù hợp với mong muốn, diện tích đất, thói quen và nhu cầu sử dụng của gia đình. (Có thêm phí)

nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue-5-tang

Trong quá trình thi công do không có KTS theo sát công trình. Khi xảy ra sự cố, phát sinh không được xử lý kịp thời ảnh hưởng tiến độ chung.

Kể cả trong trường hợp có bản vẽ hoàn chỉnh nhưng thi công vẫn gặp nhiều vấn đề phát sinh. Ví dụ, bản vẽ phác thảo chỉ cách bố trí công năng sơ sài, không chi tiết. Khó áp dụng vào thực tế.

Sau khi phân tích về ưu và nhược điểm của hình thức mua bản vẽ thiết kế sẵn, Kiến trúc Tây Hồ sẽ giải thích lại về lợi ích khi thuê kiến trúc sư tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở kết hợp văn phòng để bạn nắm được.

Mời bạn tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng kiêm nhà ở tại bài viết https://kientructayho.vn/nha-o-ket-hop-van-phong/

Thuê kiến trúc sư thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê có ưu điểm gì?

Công trình có tính thẩm mỹ cao và khác biệt

Một người kiến trúc sư có kỹ năng sẽ kiến tạo nên những ngôi nhà đẹp, thẩm mỹ cao hài hòa với không gian xung quanh nhưng vẫn đảm bảo nét khác biệt, không copy bản vẽ từ bất kỳ ai.

Bên cạnh đó việc kết hợp màu sắc cũng cần hài hòa tạo ra sự cân đối phù hợp. Tránh việc lạm dụng màu sắc gây ra sự rối rắm hoặc ngôi nhà quá đơn điệu và tẻ nhạt vì sử dụng màu sắc không hợp lý.

Đảm bảo được công năng và hiệu năng

Nếu như thẩm mỹ được xem là “linh hồn” của ngôi nhà thì công năng chính là “thể xác” việc phân chia mặt bằng, bố trí nội thất như thế nào để đảm bảo được không gian sống thoải mái, tiện nghi cũng là điều hết sức quan trọng

Tùy vào từng diện tích, kích thước hay nhu cầu của CĐT mà kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án bố trí mặt bằng sao cho phù hợp. Kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất đảm bảo được không gian sống thoải mái, thư giãn nhất mà đầy sự khoa học. Phần diện tích cho thuê hoặc kinh doanh được tối ưu nhất. Từ đó giúp mang lại lợi ích về kinh tế tối đa.

Đảm bảo về kết cấu xây dựng

Kết cấu xây dựng là phần khung xương của ngôi nhà, nhà có bền, đẹp hay không phục thuộc vào phần tính toán, bản vẽ kết cấu xây dựng. Mỗi công trình được xây dựng trên các nền đất khác nhau. Vì thế việc “copy” từ ngôi nhà này sang ngôi nhà khác và tiến hành xây dựng là điều không nên.

thiet-ke-nha-pho-ket-hop-van-phong-showroom-1

Vì thế việc thuê một kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa những ý tưởng của bạn thành bản vẽ cụ thể với tính toán hợp lý nhằm tránh rủi ro khi xây dựng và sử dụng sau này. Bài viết liên quan:

Trình tự và thủ tục cấp Giấy phép nhà ở kết hợp văn phòng

 

Tư vấn yếu tố phong thủy

Khi tiến hành xây nhà người Việt luôn xem xét yếu tố phong thủy để được yên tâm. Việc xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp CĐT cũng như các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tránh được những điều không mong muốn.

Bên cạnh việc phân chia công năng, thẩm mỹ thì kiến trúc sư luôn đưa ra những phương án hợp lý về phong thủy. Từ việc sắp xếp các phòng cũng như bố trí nội thất từ đó sẽ giúp CĐT làm ăn phát đạp, gia đình êm ấm thịnh vượng.

Hỗ trợ giám sát và tư vấn

Tùy vào số tầng xây dựng mà kiến trúc sư sẽ tham gia tư vấn và giám sát công trình. Nhưng thường thì khi đào móng KTS sẽ đến 1 lần, thép móng xong trước khi đổ bê tông 1 lần, khi đổ mái mỗi mái 1 lần. Và cuối cùng là khi hoàn thiện KTS sẽ đến từ 1- 3 lần để kiểm tra có đúng với thiết kế bên ngoài không.

thi-cong-showroom-van-phong-ket-hop-nha-o-chi-van-9

Tóm lại, nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê là một công trình có giá trị lớn, sử dụng trong một thời gian dài. Vì vậy việc tư vấn thiết kế nó giống như lập kế hoạch cho dự án. Nó giúp chủ đầu tư biết mình phải làm gì, từng bước ra sao từ đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí về tiền bạc cũng như công sức bỏ ra. Bài liên quan:

 Cách thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho người mạng Hỏa

Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi