Cách đo hướng nhà bằng la bàn phong thủy trên điện thoại

Trong phong thủy, để xác định rõ tọa hướng nhà, cửa, bếp, bạn không thể thiếu la bàn phong thủy. Nhưng giá la bàn phong thủy hiện nay có thể giao động từ vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu. Thường những la bàn có giá thấp mức độ lệch độ – hướng cũng rất cao.

Hiện nay có cách để sở hữu la bàn phong thủy trên tay mà không phải mất một đồng nào. Và mức độ chính xác của nó cũng cao hơn các loại la bàn phong thủy giá thấp. Đó chính là la bàn phong thủy online trên điện thoại thông minh (smartphone).

1. La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy hay còn được gọi là la kinh, là một dạng la bàn được chia làm 8 cung lớn theo bát quái gồm: Càn, Khảm, Cần Chấn Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong 8 cung lớn được chia làm 24 cung nhỏ (1 cung lớn chưa 3 cung) được gọi là 24 sơn hướng.

la-ban-phong-thuy-la-gi

Trong 24 sơn hướng bao gồm cả 12 địa chi, 10 thiên can (trừ mậu, kỷ) và 4 cung Càn, Khôn, Cấn, Tốn. Vòng tròn 360 độ nên mỗi sơn hướng chiếm 15 độ. Có câu: “Thiên khai ư tý, địa tịch ư sửu, nhân sanh ư dần” tức là cung tý được cho là nơi khởi nguồn của vũ trụ nên bắt đầu ở 0 độ.

 • Cung Càn: Hướng Tây Bắc, sơn hướng: Tuất, Càn, Hơi.
 • Cung Khảm: Hướng Bắc, sơn hướng: Nhâm, Tý, Quý.
 • Cung Cấn: Hướng Đông Bắc, sơn hướng: Sửu, Cấn, Dần.
 • Cung Chấn: Hướng Đông, sơn hướng: Giáp, Mão, Ất.
 • Cung Tốn: Hướng Đông Nam, sơn hướng: Thìn, Tốn, Tị.
 • Cung Ly: Hướng Nam, sơn hướng: Bính, Ngọ, Đinh.
 • Cung Khôn: Hướng Tây Nam, sơn hướng: Mùi, Khôn, Thân.
 • Cung Đoài: Hướng Tây, sơn hướng: Canh, Dậu, Tân.

2. Cách tải và cài đặt la bàn phong thủy online

Trước hết bạn cần kiểm tra điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ cảm biến la bàn hay không. Kiểm tra bằng cách tìm trên ứng dụng trong điện thoại với cụm từ “La bàn” hoặc “compass”, nếu không có thì điện thoại bạn không hỗ trợ tải app la bàn.

Thông thường các dòng điện thoại IOS đều có hỗ trợ cảm biến, Android thì những dòng máy mới của các hãng nổi tiếng sau này đều được hỗ trợ cảm biến la bàn.

Nếu điện thoại bạn là android thì lên CH Play (Google play), IOS thì lên App store. Nơi bạn có tìm mọi ứng dụng, từ ứng dụng xổ số để xem kết quả xo so mb thu 4, đến các trò chơi trí tuệ để luyện não bộ, hay những app hữu ích như la bàn phong thủy.

Nhập cụm từ “la bàn phong thủy” trên ô tìm kiếm. Sau đó chọn ứng dụng nào được đánh giá nhiều sao nhất và có số lượt tải xuống cao nhất để dùng. Dung lượng ứng dụng cũng không quá nặng nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Sau khi cài đặt hoàn thành bạn có thể sử dụng khi online và offline.

3. Cách đo hướng nhà bằng la bàn phong thủy trên điện thoại

Để đo hướng chính xác hơn bạn nên tránh những vật phát ra từ tính mạnh như: Điện thoại khác (không phải cái đang dùng để đo), cục phát wifi, Tivi, máy tính…

Các vật bằng kim loại trên người cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ chính xác của la bàn. Nên tháo đồng hồ đeo tay, trang sức khi đo.

Để xác định tọa hướng của nhà bạn cần biết nhà có hình dạng gì của căn nhà. Nhà có hình chữ nhật thì điểm để đo hướng nhà là giao điểm của 2 đường chéo hình chữ nhật. Nếu nhà có hình dạng phức thì cần xác định trung tâm nhà bằng phần mềm qua bản vẽ nhà.

cach-do-huong-nha-bang-la-ban-phong-thuy

Bước 1: Bạn cầm mở app la bàn phong thủy trên điện thoại lên, đứng ngay trung tâm của nhà.

Bước 2: Xoay mặt hướng ra theo hướng của cửa chính. Giữ điện thoại cân bằng không bị nghiêng.

Bước 3: Hướng từ trung tâm nhìn ra phía cửa chính là hướng nhà của bạn, hướng ngược lại chính là Tọa (vị trí nhà). Ví dụ nếu bạn đo được hướng nhà bạn là chính Nam (180 độ), cung ngọ thì nhà bạn Tọa hướng Bắc 0 độ, cung tý.

4. Một số áp dụng la bàn phong thủy trên điện thoại

Các ứng dụng la bàn hiện nay đã cập nhật rất nhiều loại la bàn của các trường phái phong thủy khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng để chọn la bàn cho phù hợp.

Mình chia sẻ một số áp dụng dự trên la bàn cơ bản để thay đổi cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn:

 • Kích hoạt vị trí đào hoa: Để thoát ế, tìm được người yêu như mong ước. Nếu Tọa nhà hoặc tuổi của bạn thuộc các con giáp sau thì có các vị trí đào hoa là.
 • Dần, Ngọ, Tuấn thì đào hoa tại Mão.
 • Hợi, Mão, Mùi thì đào hoa tại Tí.
 • Thân, Tí. Thìn thì đào hoa tại Dậu.
 • Tỵ, Dậu, Sửu thì đào hoa ở Ngọ.

Tức là bạn dùng la bàn đo Tọa hướng của nhà bạn, sau đó do xem các vị trí đào hoa ở chỗ nào. Sau đó kích hoạt bằng cách: nuôi 6 con cá đen, cắm một bình hoa tươi đặc biệt là hoa hồng đỏ, trổ cửa ở hướng đó, họa ngủ tại cung đó, để máy quạt, máy lạnh… Nếu nhà không ở các hướng trên bạn cũng có thể dùng tuổi của mình để kích hoạt đào hoa.

 • Kích hoạt hướng Nghênh Lộc

 Cách này bạn phải xác định Hướng nhà khác với cách trên là Tọa nhà, xác định hướng nghênh lộc và kích hoạt vị trí này bằng cách đặt bàn thờ Thần Tài, đặt két sắt, tủ tiền..

+ Nhà hướng Giáp, Mão cung nghênh lộc ở Dần.

+ Nhà hướng Ất, Thìn cung nghênh lộc ở Mão.

+ Nhà hướng Tốn, Tị, Bính, Ngọc cung nghênh lộc ở Tỵ.

+ Nhà hướng Đinh, Mùi cung nghênh lộc ở Ngọ.

+ Nhà hướng Khôn, Thân, Canh, Dậu nghênh lộc ở Thân.

+ Nhà hướng Tân, Tuất nghênh lộc ở Dậu.

+ Nhà hướng Càn, Hợi, Nhâm, Tí nghênh lộc ở Hợi

+ Nhà hướng Quý, Sửu, Cấn, Dần nghênh lộc tại Tí.

Mình từng hướng dẫn kích hoạt cung nghênh lộc cho một nhà có hướng Ất, tại Cần Thơ. Chọn ngày giờ tốt đặt tại vị trí Mão một két sắt, giúp gia chủ chiêu tài có thêm may mắn. Quả thật sau đó vài tháng thì nhà anh chị trúng 3 tờ giải nhất vé số xs can tho.

5. Tổng kết

Bạn có thể xem qua thông tin về cách cài đặt và sử dụng la bàn phong thủy của bài viết. Do chính mình là người đã dùng qua nên cần phải lo lắng về chất lượng thông tin. Cũng như một số cách để kích hoạt tài lộc và vị trí đào hoa trong nhà đã được nhiều anh chị em kiểm chứng mức độ chính xác.