Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí bạn cần biết

Trong giai đoạn giá cả leo thang, vật liệu xây dựng có giá cả đắt đỏ, công thợ cao… thì việc xây nhà ngày càng trở nên tốn kém. Việc xây một căn nhà vừa đẹp, vừa đầy đủ công năng lại tiết kiệm chi phí quả rất khó. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm hơn, giúp các bạn tiết kiệm được tối đa những chi phí không cần thiết. Hãy đọc ngay thôi nào.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Trong thời kỳ giá cả leo thang, cái gì cũng tăng giá từ vật liệu xây dựng cho đến nhân công lao động. Đặc biệt trong thời điểm từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 khiến kinh tế của nhiều gia đình ảnh hưởng. Việc xây nhà trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu bạn và gia đình bạn có một khoản tiền tích kiệm eo hẹp, lương tháng không nhiều. Làm thế nào để có thể xây dựng được một ngôi nhà ưng ý, đẹp và đầy đủ công năng? Điều này thật không đơn giản. Có thể những kinh nghiệm làm nhà tiết kiệm chi phí sau đây là thứ bạn đang cần:

Tiết kiệm trong giải pháp kiến trúc, kết cấu nhà

Hiện nay rất nhiều gia đình vì muốn thể hiện sự bề thế của mình mà sử dụng các vật liệu trang trí đắt tiền để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Ví dụ như các loại đá đắt tiền lấp lánh, các loại gạch ốp lát tốn kém, cửa gỗ to hoành tráng, kính cường lực đắt tiền… Tuy nhiên, thật sự những vật liệu đắt đỏ ấy có thực sự cần thiết? Chúng có làm cho ngôi nhà của bạn đẹp tinh tế thật không hay chỉ làm ngôi nhà trông thật khoa trương và cồng kềnh.

kinh-nghiem-xay-nha-tiet-kiem-chi-phiXây nhà tiết kiệm chi phí là mong muốn của rất nhiều người.

Thật sự vẻ đẹp ngoại thất, nội thất của căn nhà nằm ở cách phối màu phù hợp. Chẳng hạn chỉ cần sử dụng điểm nhấn, phá cách độc đáo, thêm một vài ánh đèn là ngôi nhà đã trở nên có sức hút và đẹp một cách tinh tế.

Vì vậy, chúng ta không cần phải sử dụng những vật liệu trang trí quá đắt tiền, tốn kém mà vẫn có thể xây dựng một ngôi nhà đẹp, khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Tất nhiên, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.  Đây chính là một trong những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

Về kết cấu ngôi nhà, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm hiệu quả. Nếu nhà bạn là nhà 3 tầng trở xuống, nền đất liền thổ có thể chịu lực tốt, bạn có thể lựa chọn giải pháp xây tường chịu lực thay vì khung bê tông chịu lực, tiết kiệm bô tông, sắt thép mà vẫn rất chắc chắn.

Tiết kiệm chi phí thuê người tư vấn giám sát xây dựng

Kinh nghiệm tiết kiệm khi xây nhà đó chính là tự giám sát lấy. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền. Nhưng thực tế không phải ai cũng tự làm được việc này do không có thời gian hoặc không có chuyên môn. Vì vậy, để tiết kiệm một cách hiệu quả, bạn nên tìm tòi học hỏi kinh nghiệm trước khi xây nhà. Bằng cách tham gia một số hội nhóm xây dựng trên Facebook. Ví dụ như group Trò chuyện kiến trúc.

group-tro-chuyen-kien-trucGroup Trò chuyện Kiến trúc.

Có những phần quan trọng khó tự mình kiểm soát được bạn có thể bỏ chút tiền để thuê hoặc nhờ người có chuyên môn giám sát để công việc hiệu quả, tránh trường hợp tự mình làm mà không hiểu rõ ngược lại gây tốn kém, đội chi phí lên cao hơn so với ban đầu.

Tiết kiệm vật liệu

Vật liệu là thứ quyết định ngân sách xây nhà vì vậy tiết kiệm vật liệu là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất. Thứ nhất, bạn có thể tiết kiệm trong quá trình thi công bằng cách giám sát thợ xây kỹ. Yêu cầu họ làm tiết kiệm, ít vương vãi và vỡ gạch đá nhất có thể, làm thao tác nhanh tránh kéo dài thời gian. Thứ hai, bạn có thể tự mua vật liệu, tiết kiệm với giá thành chuẩn không qua bên xây dựng. Hiện có nhiều thương hiệu không quá nổi tiếng nhưng chất lượng tốt. Vì vậy bạn cũng cần nghiên cứu vấn đề này.

Đây chính là kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà hữu hiệu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi thuê thợ xây nhà. Bạn nên đọc bài viết Những kinh nghiệm thuê thợ xây nhà bạn cần phải biết.

Tiết kiệm chi phí nội thất

Một trong những cách xây nhà tiết kiệm chi phí là tái sử dụng nội thất. Nếu bạn xây lại nhà và có những nội thất cũ. Bạn có thể tận dụng làm mới lại như cửa, kệ nhà bếp, bàn ghế, kệ tủ, giường… Khi tận dụng lại nên trước khi làm nhà cần đo đạc cẩn thận để tính toán cho hợp lý. Việc tận dụng nội thất cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều đó. Nếu làm mới đồ nội thất, bạn có thể tìm tới các xưởng sản xuất gỗ nội thất. Bạn sẽ được thi công nội thất với giá gốc tận xưởng, tiết kiệm hơn so với mua tại các showroom, cửa hàng.

Có một số tip nhỏ cũng giúp bạn tiết kiệm được như kệ bếp thay vì dùng gỗ hoàn toàn bạn có thể thay bằng xây và ốp gạch.

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản tiền không đáng có. Từ đó, có thể xây dựng được căn nhà đẹp, đầy đủ công năng mà không tốn kém. Chúc các bạn thành công.