Ngôi nhà có đường chạy cả đằng trước và sau

Ngôi nhà có đường chạy cả đằng trước và sau thường gặp ở các khu đất phân lô, nhà trong phố. Tuy thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt và kinh doanh buôn bán nhưng liệu có thực sự tốt về phong thủy? Tại sao nhiều người thường có phần “dè chừng” với những ngôi nhà ở vị trí như vậy? Cùng Kiến trúc Tây Hồ giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây.Thế nào là nhà có 2 đường trước sau?

Nhà có 2 đường trước sau có nghĩa là phía trước mặt tiền cùng là đường đi, phía sau nhà cũng là một đường đi. Hai tuyến đường này chạy song song và thường có độ rộng tương đương nhau hoặc chênh lệch nhau không đáng kể.

nha-co-duong-chay-ca-dang-truoc-va-dang-sau

Cũng có trường hợp 2 tuyến đường trước sau, đường phía sau đâm thẳng vào nhà; hoặc đường phía trước đâm thẳng vào nhà. Kiểu nhà này một số nơi còn gọi là nhà hai mặt tiền trước sau.

Bài viết liên quan: Đường đi nhìn thẳng vào cửa chính nhà có sao không?Nhà có đường chạy cả đằng trước và đằng sau có tốt không?

Ngôi nhà có 1 con đường chạy ngang qua phía trước là tốt. Vậy còn nhà có 2 con đường trước sau thì sẽ như thế nào? Đất 2 mặt tiền trước sau có tốt không?

Theo phong thủy

Ngôi nhà có đường chạy cả đằng trước và sau dễ gặp họa diệt vọng. Nhà bị kẹp ở giữa khiến cuộc sống của gia đình bất an, bế tắc, tinh thần luôn hỗn loạn và không tốt cho sức khỏe. Do đó, ngôi nhà mà cả mặt trước và mặt sau đều có đường lớn chạy qua thường không được ưu tiên chọn lựa khi có ý định mua đất làm nhà.Theo khoa học hiện đại

Trên thực tế, ngôi nhà có 2 mặt tiền ở cả trước và sau giáp với đường đi tạo thuận lợi trong việc đi lại và kinh doanh buôn bán.

  • Về kinh tế: Nhà 2 mặt tiền trước sau mang lại giá trị kinh tế cao. Chủ hộ có thể mở cửa hàng kinh doanh buôn bán thông ra cả 2 phía để thu hút khách hàng tiềm năng. Hoặc cho thuê tầng 1 để làm văn phòng cửa hàng thu lợi nhuận. Nhìn chung, những mảnh đất có 2 mặt tiền là trục đường giao thông thường có giá trị kinh tế cao.
  • Về giá trị sử dụng: Tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển trong trường hợp mở cửa đi lại cả ở mặt trước và mặt sau. Mặt khác, còn tạo điều kiện đón ánh nắng tự nhiên tràn ngập ngôi nhà.
  • Về thẩm mỹ: Gia chủ có thể đầu tư thiết kế cho cả 2 mặt tiền nhằm nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Đây là một lợi thế để nâng tầm đẳng cấp của bản thân và vẻ đẹp của công trình. Trong khi đó những ngôi nhà chỉ có đường lớn chạy phía trước không được dịp thể hiện. Đôi khi tường phía sau nhà áp sát vào tường nhà hàng xóm, không thể phô bày hay đón ánh sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, nhà trước – sau là đường đi cũng gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

  • Đường càng lớn, các phương tiện di chuyển càng nhiều gây ồn ào, ầm ĩ, bụi bặm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và không gian sống trong nhà.
  • Nhà 2 mặt là đường trở thành mục tiêu cho nhiều tên trộm đột nhập, trộm cắp tài sản gia đình.

Bài viết liên quan: Tại sao không nên mua nhà ở ngã ba?Hóa giải nhà có đường chạy cả trước và sau

Vị trí nào cũng sẽ có những mặt lợi, mặt hại. Nhà có đường chạy cả đằng trước và đằng sau tuy không tốt về phong thủy nhưng lại thuận tiện trong việc đi lại, kinh doanh buôn bán. Do đó, gia chủ có thể áp dụng các biện pháp hóa giải phong thủy thích hợp.

Trường hợp đang có ý định xây nhà trên mảnh đất đó, chủ nhà nên tham khảo cả ý kiến của thầy phong thủy và kiến trúc sư. Giải quyết hài hòa giữa công năng sử dụng và phong thủy thế đất. Bởi vì lúc đó cả 2 được trung hòa, khuất mắc trong lòng được giải quyết. Và khi tâm an lạc thì mọi việc hanh thông, tinh thần thoải mái, tránh suy tư, âu lo, duy trì trạng thái sức khỏe tốt.Trường hợp đã xây nhà kiên cố, gia chủ cần lưu ý

  • Phân biệt rõ cửa chính và cửa phụ, mặt tiền chính và mặt phụ. Phong thủy kỵ nhà có 2 cửa đi chính ở 2 mặt tiền. Vì quan niệm tài lộc vào và đi ra, không tụ lại trong nhà. Ngoài ra còn khiến người nhà khó lòng kiểm soát an ninh. Do đó, cần phân biệt rõ cửa chính, cửa phụ. Cửa chính có kích thước lớn hơn, cửa phụ và cửa chính không đối diện nhau.
  • Tránh trường hợp cửa chính – cửa giữa và cửa sau thẳng hàng nhau. Điều này khiến gia đình dễ bị hao tiền, tốn của.

Ngoài ra, có nhiều cách để hóa giải phong thủy khác trong trường hợp này. Có thể đặt đồ phong thủy; bố trí lại hướng cửa chính, cửa phụ hợp với thế đất và tuổi của chủ nhà.Chú Hà – Một khách hàng của Kiến trúc Tây Hồ cũng có thế đất tương tự như trên. Mặt trước là đường lớn giáp với Hồ Tây; Mặt sau cũng là đường đi lại của các phương tiện. Ở khu dân cư đông đúc như mặt Hồ Tây thì đây được xem là vị trí đắc địa, có nhiều tiềm năng kinh doanh buôn bán.

Tuy nhiên, vấn đề nhà có đường chạy qua cả đằng trước và sau không tốt về phong thủy lại khiến chú đắn đo. Tiếp nhận dự án, KTS Kiến trúc Tây Hồ đã áp dụng các nguyên tắc hóa giải phong thủy, kèm theo bố trí kiến trúc, mặt bằng công năng hài hòa. Giúp chú có căn nhà phố kết hợp kinh doanh hiện đại, trẻ trung, tận dụng được tối đa lợi thế sẵn có mà không phạm phong thủy.

mau-biet-thu-pho-hien-dai-5-tang-dep-6Mặt trước nhà phố 5 tầng 1 tum của chú Hà.

mau-biet-thu-pho-hien-dai-5-tang-dep-8Mặt sau nhà phố 5 tầng 1 tum của chú Hà.

Tóm lại

Đường đi ngoài phục vụ cho giao thông đi lại còn có chức năng điều dẫn khí, ảnh hưởng ít nhiều đến gia trạch ở gần đó. Ngôi nhà có đường chạy cả đằng trước và sau là một ví dụ minh họa.Chat zalo
Chat messenger
Liên hệ chúng tôi